Trang chủ Android Cách sử dụng Game Launcher tùy chỉnh FPS trên Smartphone Samsung

Cách sử dụng Game Launcher tùy chỉnh FPS trên Smartphone Samsung

Cấu hình máy sử dụng trong bài viết: Samsung S7, Cpu Snap dragon 820, Game Launcher 3.4.02.3 Game test tùy chỉnh FPS: Liên quân Mobile.

Trên các dòng máy Samsung S7 trở lên thì công cụ Game Launcher có thêm một tùy chọn trong Hiệu suất trò chơi phép bạn cài đặt và tùy chỉnh FPS cho mỗi Game được cài đặt. Các cài đặt này sẽ ghi đè lên cài đặt của Game, điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh cân bằng hiệu suất của máy khi chơi Game để giảm Lag và nóng. Tuy vậy có một lưu ý khi áp dụng mà mình sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết này.

📝 FPS (frame per second) là số khung hình/ giây. Đây là thông số giúp nhận biết khung hình mượt hay giật. Mắt chúng ta nhận biết được > 24 khung hình/ giây sẽ cho cảm giác ảnh liên tục và mượt. Dựa vào thông số này bạn sẽ điều chỉnh FPS để phù hợp với Game và cấu hình máy.

Cách bật Game Launcher trên điện thoại Samsung

Game Launcher được cài đặt sẵn trên Smartphone Samsung, tuy vậy nếu bạn vẫn không thấy nó ở đây thì bạn có thể vào: Cài đặt > Tính năng nâng cao và sau đó Bật Game Laucnher.

su-dung-gametool-tuy-chinh-fps-tren-smartphone-samsung

Quay trở lại màn hình chờ, bạn tìm và khởi chạy Game Launcher.

Trong màn hình Game Launcher, bạn chọn tiếp vào Hiệu suất trò chơi.

su-dung-gametool-tuy-chinh-fps-tren-smartphone-samsung

Tiếp theo, bạn có thể cài đặt cho tất cả Game bằng cách điều chỉnh hiệu suất tại thanh trượt. Hoặc nếu bạn muốn cài đặt FPS cho từng Game thì chọn bật Cài đặt cho mỗi trò chơi.

Cách tùy chỉnh FPS bằng Game Launcher

Sau đó, chọn vào Game trong danh sách bạn muốn cài đặt và tùy chỉnh FPS.

su-dung-gametool-tuy-chinh-fps-tren-smartphone-samsung

FPS tối đa thì bạn nên tùy chỉnh trong khoảng từ 30 -> 60.

Lưu ý: nếu bạn cài đặt trong cài đặt của Game là 30 FPS chỉ sử dụng tối đa là 30. Vì vậy bạn cần chọn 60 FPS trong cài đặt của Game thì cài đặt FPS của Game Launcher sẽ ghi đè lên và tối đa FPS theo cài đặt.

Như vậy, tùy chỉnh FPS bằng Game Launcher có thể nâng FPS cao hơn 30. Nhưng vẫn giúp máy có thể cần bằng tốt giữa đồ họa và trải nghiệm.

FPS sẽ không luôn ở mức cài đặt mà có nhiều nguyên nhân làm nó bị giảm đột ngột. Để ổn định FPS hiệu quả hơn bạn tham khảo thêm bài viết: Tối ưu hiệu năng chơi Game Android.

13 BÌNH LUẬN

    • Mình chưa sử dụng Samsung tab e nên không rõ có “ổn” không. Nhưng bạn cứ tùy chỉnh, nếu máy nóng hơn bình thường thì bạn nên để về FPS mặc định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây