Trang chủ Windows Cách làm Windows 10 Dark Mode hoàn toàn

Cách làm Windows 10 Dark Mode hoàn toàn

Windows 10 cũng đã tích hợp chế độ Dark Mode nhưng nếu bạn mới sử dụng thì trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn cách để làm Windows 10 trở nên Dark Mode hơn nữa.

Dark Mode là chế độ rất hữu ích nếu bạn làm việc với máy tính trong môi trường thiếu ánh sáng. Hãy rõ hơn là chỉ có ánh sáng từ màn hình máy tính. Dark Mode giúp bạn giảm bớt tác hại của ánh sáng xanh và hơn nữa nó còn giúp bạn tập trung hơn vào nội dung trên màn hình máy tính.

Tùy chỉnh Dark Color Windows 10

Với tùy chỉnh Dark Color đã tích hợp sẵn trên Windows. Khi kích hoạt, Windows 10 sẽ tự động chuyển nền các thành phần Windows về màu nền tối và chữ sáng.

Để kích hoạt trùy chỉnh này, bạn có thể vào Settings > Personalization > Color và trong Choose your color, bạn hãy chuyển qua Dark.

cai-dat-dark-color-tren-windows-10-20200419-1

Sau khi kích hoạt Dark Color, khi mở ứng dụng “có thể” bạn sẽ nhận thấy các vị trí như thanh tiêu đề, staskbar, Action Center vẫn chưa chuyển qua màu nền tối.

Để chuyển về màu tối cho các thành phần này, bạn cần thực hiện chọn lại màu tối tại Recent Colors và lựa chọn áp dụng trên Start, Staskbar, action Center, Title bars.

tuy-chinh-color-title-bar-tren-windows-10-20200419-2

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các chủ đề có hình nền màu tối để cài đặt.

Tham khảo: Thay đổi chủ đề màn hình Desktop Windows 10.

Như vậy, Windows của bạn đã chuyển qua Dark Mode rồi. Còn nếu bạn muốn áp dụng trên cả trình duyệt Chrome thì tham khảo phần tiếp dưới này.

Cách bật Dark Mode trên Chrome

Như cách ở trên, khi mở chrome bạn sẽ thấy một vài thành phần của Chrome đã chuyển về nền đen. Nhưng khi đọc nội dung của một trang sẽ không có nền đen chữ trắng. Vậy để chuyển về nền đen chữ trắng bạn cần bật chế độ Dark Mode này trong cờ của Chrome, bạn hãy tham khảo ở bài viết “Cách bật Dark Mode trong Google Chrome“.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chủ đề tối có sẵn trên của hàng của Chrome.

Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Hình thức. Hoặc sử dụng đường dẫn sau:

 chrome://settings/appearance Code language: JavaScript (javascript)
chu-de-black-chrome-windows-10-20200419-3

Sau khi vào cửa hàng chủ đề, bạn hãy lựa chọn 1 chủ đề ưng ý hoặc như trong bài viết này mình sử dụng chủ đề Just Black.

Kết luận

Như vậy, bạn đã xem qua cách mà mình đã áp dụng để tùy chỉnh Dark Mode trên Windows 10 rồi. Nếu bạn cũng thích nền tối chữ trắng thì có thể áp dụng theo cách của mình và đừng quên chia sẻ thêm cách của bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây