Trang chủ Windows Cách hiện icon + tên và 2 hàng trên Taskbar Windows 10

Cách hiện icon + tên và 2 hàng trên Taskbar Windows 10

Nếu bạn đã từng sử dụng Windows XP thì bạn sẽ thấy thanh Taskbar sẽ hiện cả icon và tên ứng dụng. Kiểu hiện thị này rất tiện lợi vì ứng dụng chiếm 1 độ rộng tương đối trên Taskbar để vừa hiện thông tin của ứng dụng vừa giảm được Click chuột nhầm sang ứng dụng khác.

Từ các phiên bản về sau như Windows 7, 8 hay 10 thì cách hiện thị này vẫn còn nhưng mặc định sẽ chỉ hiện thị icon trên Taskbar. Cách chỉ hiện thị icon này khá ổn vì trông nó gọn hơn nhưng mà dễ bị Click nhầm sang ứng dụng bên cạnh và nếu như bạn mở nhiều File Office thì Taskbar vẫn chỉ hiện 1 icon điều này đôi khi gây khó khi bạn chuyển qua File khác.

hien-icon-ten-va-2-hang-tren-taskbar-windows-30

Với cách tùy chỉnh hiện thị cả icon và tên ứng dụng trên Taskbar sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc mở các ứng dụng từ Taskbar và đặc biệt bạn sẽ chuyển File Office dễ dàng hơn.

Cách hiện icon + tên và 2 hàng trên Taskbar Windows 10

Từ Taskbar, bạn Click chuột phải và chọn Taskbar settings.

hien-icon-ten-va-2-hang-tren-taskbar-windows-30-1

Vào giao diện quản lý Taskbar, bạn tìm đến mục Combine taskbar buttons và chuyển mặc định từ Always, hide buttons sang Never. Cài đặt này sẽ cho phép Taskbar hiện thị cả Icon và tên ứng dụng.

hien-icon-ten-va-2-hang-tren-taskbar-windows-30-2

Tiếp đến, để mở rộng hàng hiện thị của Taskbar lên 2 hoặc nhiều hơn. Bạn Click chuột phải vào Taskbar và chọn bỏ chọn Lock the taskbar.

hien-icon-ten-va-2-hang-tren-taskbar-windows-30-3

Sau đó, bạn hãy di chuyển con trỏ chuột đến viền trên của Taskbarkéo lên để mở rộng thêm hàng.

hien-icon-ten-va-2-hang-tren-taskbar-windows-30-4

Hoàn tất các cài đặt trên, mỗi khi mở một ứng dụng thì Taskbar sẽ hiện cả Icon và tên. Khi hiển thị hết 1 hằng, Taskbar sẽ tự động chuyển xuống hàng tiếp theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây