Trang chủ Tiện ích Cách sử dụng trình diệt Virus của Google Chrome trên Windows 10

Cách sử dụng trình diệt Virus của Google Chrome trên Windows 10

Mặc dù Windows 10 đi kèm trình diệt Virus Windows Defender để bảo vệ dữ liệu máy tính của bạn bằng cách tạo lớp bảo vệ chống lại Virus, Spyware, Ransomware và các loại Malware. Tuy nhiên, nếu sử dụng trình duyệt Google Chrome thì có lẽ bạn chưa biết Chrome cũng tích hợp sẵn công cụ quét Malware cho máy tính của bạn.

Công cụ này có tên là Chrome Cleanup, một tiện ích mở rộng tích hợp sẵn. Nó có thể hoạt động tự động, nhưng không liên tục như một trình diệt Virus độc lập. Thay vào đó nó sẽ định kỳ quét để phát hiện và loại bỏ các Malware có thể gây hại cho máy tính.

Cách loại bỏ Malware bằng công cụ Chrome Cleanup

Để quét và xóa phần mềm không mong muốn khỏi thiết bị của bạn bằng công cụ Chrome Cleanup, bạn hãy sử dụng các bước sau:

| Từ Chrome > Menu > Cài đặt hoặc bạn có thể sử dụng đường dẫn

chrome://settings/

| Tiếp theo, bạn Cài đặt > Nâng cao > Hệ thống.

antivirus-chrome-cleanup-93-1

| Bạn chọn Dọn dẹp máy tính để di chuyển tiếp đến màn hình tiếp theo.

antivirus-chrome-cleanup-93-2

| Chọn Tìm để Chrome bắt đầu thực hiện tìm phần mềm có hại.

antivirus-chrome-cleanup-93-3

| Quá trình tìm có thể mất một khoảng thời gian, bạn có thể tiếp tục sử dụng Chrome mà không cần phải treo màn hình này.

Lời kết

Chrome Cleanup cũng có các tính năng để loại bỏ Malware, nhưng nó không chạy theo thời gian thực như các trình diệt Virus riêng. Vì thế bạn vẫn nên duy trì một trình diệt Virus để đảm bảo an toàn dữ liệu cho máy tính. Và khi có bất cứ dấu hiệu nào như tự động hiện quảng cáo, thay đổi công cụ tìm kiếm, trang chủ thì bạn hãy sử dụng Chrome Cleanup.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây