Trang chủ Android Cách tạo nút Home, nút Back ảo trên màn hình Android

Cách tạo nút Home, nút Back ảo trên màn hình Android

Bạn đang cần tạo một phím Home hay phím trở về (Back) ảo trên màn hình Android để thay thế cho các phím vật lý bị hỏng. Hay bạn muốn 1 nút Home ảo có chức năng tương tự để tiện thao tác hơn trên màn hình.

Android có nhiều ứng dụng giúp bạn thực hiện được việc đó. Và mình sẽ giới thiệu 1 trong số đó và cách cài đặt, sử dụng ngay sau đây.

Tạo phím Home, phím Back ảo trên Android.

Hỗ trợ cho các dòng máy đang sử dụng Android phiên bản 4.1 trở lên. Ứng dụng Back Button – Anywhere sẽ tự động tạo một nút nhấn nổi trên màn hình.

Với nút nhấn nổi này, bạn có thể sử dụng như phím Back hoặc phím Home khi nhấn lâu. Bạn có thể tải Back Button – Anywhere theo đường dẫn này.

tao-nut-home-ao-back-button-anywhere

Lần đầu truy cập vào ứng dụng, bạn cần chọn GO TO SETTINGS. Thì ứng dụng sẽ tự động mở phần cài đặt HỖ TRỢ của Android.

Bạn kéo màn hình xuống phía dưới và chọn vào Back Button _Anywhere.

Ở màn hình kế tiếp, bạn chuyển trạng thái TẮTBẬT.

tao-nut-home-ao-back-button-anywhere

Tiếp theo, ứng dụng sẽ yêu cầu một số quyền để có thể hoạt động. Bạn hãy đọc kỹ và sau đó chọn OK > BẬT để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

tao-nut-home-ao-back-button-anywhere

Khi đã cho phép các quyền ứng dụng yêu cầu, bạn sẽ thấy 1 icon nổi trên màn hình. Nút nhấn này, mặc định có chức năng tương tự như phím trở về (Back).

Để tạo như phím HOME, bạn hãy thiết lập thêm thao tác Long press action là Home. Tức là khi bạn nhấn vào icon nổi lâu hơn 1 chút thì sẽ trở về màn hình Home.

tao-nut-home-ao-back-button-anywhere

Ngoài ra, bạn hãy cài đặt thêm màu sắc, kính thước, độ trong suốt hãy kiểu icon nổi (tab THEME) để làm icon nổi dễ thao tác hơn.

Như vậy, với ứng dụng Back Button bạn đã tạo được nút Back và Home ảo trên màn hình Android rồi. Nó khá nhẹ, dễ sử dụng và bạn chỉ cần cài đặt một lần và sử dụng mà không cần tùy chỉnh nhiều.

Chúc bạn vui!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây