Trang chủ Android Cách bật thông báo khi Pin sạc đầy trên điện thoại Android

Cách bật thông báo khi Pin sạc đầy trên điện thoại Android

Smartphone Android có nhiều loại thông báo khác nhau. Nhưng một trong các thông báo cũng rất cần thiết là thông báo khi Pin được sạc đầy 100%. Điều này tuy nhỏ nhưng về lâu dài việc ngắt sạc khi Pin đầy 100% đúng lúc sẽ giúp Pin điện thoại của bạn được bên bỉ và giảm tình trạng bị chai Pin.

Trên Android, bạn có thể sử dụng tính năng có sẵn của hãng sản xuất nếu có. Nhưng nếu Smartphone Android của bạn không có tính năng cảnh báo đầy Pin thì có thể tham khảo cách sau nhé.

Cách nhận thông báo Pin sạc đầy trên Android.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng bên thứ 3 để tạo cảnh báo đầy Pin trên bất kỳ điện thoại chạy Android nào. Một trong các ứng dụng mà mình thấy nó khá tốt và đơn giản là Full Battery Charge Alarm, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để cài đặt và sử dụng nó.

1️⃣Cài đặt và mở ứng dụng Full Battery Charge Alarm lên điện thoại Android.

2️⃣Bạn sẽ dễ dàng kích hoạt tính năng thông báo Pin đã sạc đầy nó thông qua nút ENABLE ALARM.

3️⃣Nếu muốn tùy chỉnh nhiều hơn, bạn hãy vào Settings tùy chọn lại Ringtone, Vibration. Hoặc có thể tùy chỉnh lại mức Pin sạc đầy, hay tạo thêm thông báo khi mức Pin giảm xuống thấp.

4️⃣Khi Enable Alarm, ứng dụng sẽ hiện một thông báo trên thanh báo trạng thái. Bạn có thể vào quản lý thông báo của ứng dụng để tắt Enable Status của nó. Nó vẫn sẽ hoạt động nhưng không hiện lên thanh trạng thái nữa.

5️⃣Ngay khi kiểm tra Pin đã sạc đầy thì thông báo sẽ được phát.

Chỉ với ứng dụng Full Battery Charge Alarm bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức khi Pin đã được sạc đầy. Nếu bạn thường xuyên sạc Pin và rút sạc khi Pin đã sạc đủ thì điều này sẽ giúp Pin điện thoại Android của bạn được hoạt động bền bỉ và giảm tình trạng chai Pin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây