Trang chủ Android 3 ứng dụng giúp bạn điều hướng màn hình Android bằng cữ...

3 ứng dụng giúp bạn điều hướng màn hình Android bằng cữ chỉ được dễ dàng hơn

Điện thoại thông minh Android có vô vàn các tính năng hữu ích. Nhưng các tính năng chủ yếu được thao tác qua các cử chỉ vuốt hay còn gọi là điều hướng màn hình. Vì vậy mà có rất nhiều ứng dụng có tính năng cải thiện điều hướng màn hình được tạo ra, nó có thể giúp bạn điều khiển điện thoại Android bằng cách chuyển động tay và cử chỉ vuốt đơn giản.

Trong số rất nhiều ứng dụng, mình có 3 ứng ứng về tính năng cử chỉ màn hình muốn chia sẻ với bạn. Các ứng dụng này hy vọng sẽ giúp bạn tương tác với điện thoại được dễ dàng hơn.

#1 Gesture Lock Screen

Geture Lock Screen là 1 ứng dụng hữu ích để bạn tạo bảo vệ màn hình khóa trên điện thoại Android.

Bạn có thể sử dụng nó để tạo hình dạng bất kỳ bằng cách vẽ trên màn hình để tạo khóa mỗi lần đăng nhập.

  • Settings Gesture lock setting
  • Draw Gesture lock screen
  • Add pin Gesture lock screen
  • Permission Geture lock screen

Link tải: Geture Lock Screen.

Ở lần đầu sử dụng ứng dụng, bạn cần tạo cử chỉ. Cử chỉ này là một hình dạng bất kỳ mà bạn vẽ lên màn hình. Tiếp theo, bạn cần thiết lập mã PIN gồm 4 số phòng khi bạn quên hình dạng đã thiết lập. Và để ứng dụng hoạt động được, bạn cần cho phép nó sử dụng các quyền trên Android theo hướng dẫn cài đặt trong ứng dụng.

Ứng dụng Gesture Lock Screen này thuận tiện ở chỗ, bạn có thể dùng cử chỉ để mở màn hình khóa ở kỳ vị trí nào trên màn hình. Miễn là nó khớp với cử chỉ bạn đã cài đặt. Nó hay hơn so với việc mở khóa bằng mẫu hình qua 9 điểm mặc định trên Android.

#2 T Swipe Gestures

T Wipe Gestures là một ứng dụng khá tuyệt vời nếu bạn là người dùng thích tận dụng các cạnh màn hình để cài đặt mở nhanh 1, 3 hoặc lên đến 5 hành động.

Nó giúp bạn có thể biến 4 cạnh màn hình thành các vùng cữ chỉ để từ đó bạn có thể cài đặt mở nhanh 1 ứng dụng, shortcut hay một hành động nào đó như mở đèn Pin, trở về màn hình Home…

Link tải: T Wipe Gestures

Việc cài đặt T Swipe Gesture cũng không có gì phức tạp. Bạn cần cho phép nó sử dụng các quyền được yêu cầu. Tiếp theo, bạn có thể lưu ý các cài đặt sau

  • T Swipe Gesture hỗ trợ 4 cạnh, bạn có thể bật tắt từng cạnh riêng biệt. Và mỗi cạnh bạn có thể thiết lập các cài đặt riêng.
  • Trong Swipe Mode, mỗi cạnh đều hỗ trợ 5 hướng thao tác khác nhau.

Như vậy, T Swipte Gesture có thể hỗ trợ tối đa 20 hướng thao tác khác nhau. Nhưng bạn nên thiết lập 1 hay 2 cạnh và mỗi cạnh 3 hướng để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng.

#3 Sidebar Screen Swiftly Switch

Sidebar Screen Swiftly Switch cũng là một ứng dụng tuyệt vời khác giúp bạn có thể cài đặt các điều hướng tiện ích trên màn hình Android của bạn.

Sidebar Screen Swiftly Switch hay ở chỗ nó cho phép bạn cài đặt cả 2 dải điều hướng tiện ích. Tức bạn có thể cài đặt 1 dải cho các Action nhanh như bật đèn, khóa màn hình…Một dải bạn có thể sử dụng để mở nhanh Shortcut ứng dụng hoặc các ứng dụng mở gần đây.

Link tải: Sidebar Screen Swiftly Switch

Cách cài đặt cũng rất đơn giản, cài đặt ứng dụng xong, bạn có thể cho phép Sidebar Screen Swiftly Switch các quyền mà ứng dụng yêu cầu để nó có thể hoạt động chính xác. Kế đến, bạn có thể thiết lập cạnh màn hình thao tác, chế độ và các cài đặt ở khu vực kích hoạt.

Kết luận

Trên là 3 ứng dụng giúp bạn có thể tùy biến tối ưu các cử chỉ trên màn hình Android. Với Geture Lock Screen nó giúp bạn tạo màn hình bảo vệ khi đăng nhập được đơn giản hơn. Hoặc khi đã đăng nhập vào rồi bạn có thể sử dụng T Swipe Gestures hoặc Sidebar Screen Swiftly Switch để tối ưu các cử chỉ trên màn hình để thực hiện nhanh một thao tác.

Chúc bạn vui!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây