Trang chủ Android 7 Cách để tiết kiệm dữ liệu di động trên các thiết...

7 Cách để tiết kiệm dữ liệu di động trên các thiết bị Android

Với các gói cước dữ liệu di động hiện nay, bạn có thể sử dụng gói cước theo tháng hoặc ngắn hơn là theo ngày. Trong các gói cước đó sẽ tồn tại mức dữ liệu tốc độ cao và khi sử dụng hết dung lượng đó thì tốc độ tải sẽ trở về mặc định thường là rất chậm.

Nếu bạn sử dụng một gói cước dữ liệu di động có dung lượng tốc độ cao hạn chế thì dung lượng này sẽ cạn rất nhanh và bạn sẽ lướt Web với tốc độ “ốc sên bò” nếu không mua thêm dung lượng tốc độ cao. Thay vào đó, nếu sử dụng 7 cách sau thì bạn sẽ tiết kiệm được tối đa và thoải mái hơn trong việc sử dụng dữ liệu di động trên thiết bị của mình.

1) Giới hạn mức sử dụng dữ liệu di động

Khi sử dụng, chúng ta ít khi để ý tới mức sử dụng dữ liệu. Điều này có thể khiến chúng ta tốn khá nhiều dữ liệu và có thể tiêu trực tiếp vào số tiền trong tài khoản nếu bạn đang sử dụng các gói cước ngắn hạn. Để tránh được những tình huống đó, bạn hãy cài đặt Cảnh bảo sử dụng dữ liệuGiới hạn dữ liệu.

  • Với Cảnh báo sử dụng dữ liệu: sẽ thông báo ngay khi sử dụng dữ liệu chạm mức cài đặt.
  • Với Giới hạn dữ liệu: sẽ ngắt sử dụng dữ liệu di động khi chạm mức cài đặt.
tiet-kiem-du-lieu-di-dong-tren-cac-thiet-bi-android-27-1
tiet-kiem-du-lieu-di-dong-tren-cac-thiet-bi-android-27-2

2) Giới hạn ứng dụng sử dụng dữ liệu nền

Các ứng dụng di động đều có thể sử dụng dữ liệu nền mặc dù đã tắt ở nền, việc sử dụng dữ liệu nền cho phép ứng dụng tải thông báo, cập nhật dữ liệu mới. Tuy vậy, dữ liệu nền chỉ thực sự hữu ích với các ứng dụng nhắn tin, Mail hay như các ứng dụng bạn thực sự cần thông báo mỗi khi có tin mới. Còn với các ứng dụng bạn không cần dữ liệu mới cập nhật liên tục, bạn có thể tắt cho phép sử dụng dữ liệu nền để tiết kiệm dữ liệu.

Để tắt ứng dụng sử dụng dữ liệu nền, bạn có thể vào Cài đặt > Ứng dụng, sau đó chọn ứng dụng và tắt cho phép sử dụng dữ liệu nền.

tiet-kiem-du-lieu-di-dong-tren-cac-thiet-bi-android-27-3

3) Sử dụng nén dữ liệu trong Chrome

Tính năng nén dữ liệu được tích hợp sẵn trong Chrome, và tự động kích hoạt khi bạn cài mới. Nhưng nếu vô tình bạn tắt nó đi trong quá trình sử dụng thì bạn hãy bật nó lại để tiết kiềm dữ liệu di động nhé.

Tuy trình tiết kiệm Chrome sẽ hoạt động tốt trên các Website sử dụng kết nối http, nhưng sẽ tiết kiệm được phần nào dữ liệu và tăng tính năng bảo mật khi lướt Web.

tiet-kiem-du-lieu-di-dong-tren-cac-thiet-bi-android-27-4

4) Sử dụng một ứng dụng Trình quản lý dữ liệu

Một số hãng điện thoại có những ứng dụng tiết kiệm dữ liệu di động riêng. Nhưng với một ứng dụng quản lý dữ liệu của Google là Datally sẽ cho bạn thêm nhiều tính năng hơn như cài đặt mức dữ liệu hàng ngày, tự động tắt dữ liệu theo thời gian cài đặt…

Để tải Dataly, bạn có thể tải theo đường dẫn dưới đây

tiet-kiem-du-lieu-di-dong-tren-cac-thiet-bi-android-27-5

5) Tải bản đồ ngoại tuyến bằng ứng dụng Bản đồ của Google

Di chuyển trong các thành phố lớn với nhiều tuyến đường rất khó nhớ, chính vì vậy ứng dụng bản đồ của Google là một ứng dụng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc di chuyển.

Là một trong những ứng dụng bản đồ tốt nhất hiện nay, tuy vậy nếu chưa tải Bản đồ ngoại tuyến thì ứng dụng sẽ tiêu rất nhiều dữ liệu di động. Thay vào đó, bạn hãy tải Bản đồ ngoài tuyến với vài bước như: Vào cài đặt > Bản đồ ngoại tuyến > Chọn bản đồ riêng của bạn và khoanh vùng bản đồ để tải

tiet-kiem-du-lieu-di-dong-tren-cac-thiet-bi-android-27-6
tiet-kiem-du-lieu-di-dong-tren-cac-thiet-bi-android-27-7

6) Thiết lập tài khoản đồng bộ

Mỗi nhà sản xuất  sẽ có một dịch vụ tài khoản đồng bộ riêng và đi kèm với đó là tài khoản đồng bộ của Google. Nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản Google thì dữ liệu cũng sẽ đồng bộ ở tất cả các tài khoản đó. Tuy vậy, nếu chỉ có 1 hay 2 tài khoản là tài khoản chính của bạn, vậy bạn hãy tắt đồng bộ ở các tài khoản phụ để tránh thất thoát dữ liệu.

tiet-kiem-du-lieu-di-dong-tren-cac-thiet-bi-android-27-8

7) Cài đặt của hàng Chplay chỉ update dữ liệu qua Wifi

Các ứng dụng Android đều thông qua trình quản lý của cửa hàng CHplay, mỗi khi bạn tải hay cập nhật một ứng dụng đều có thể sẽ sử dụng dữ liệu đi động nếu bạn không thay đổi trong cài đặt. Vì vậy, bạn hãy vào Cài đặttùy chọn lại mạng tải và cập nhật ứng dụng trên thiết bị.

tiet-kiem-du-lieu-di-dong-tren-cac-thiet-bi-android-27-9

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây