Thông thường khi chia sẻ tập tin giữa các máy tính, smartphone với nhau qua mạng Wifi thì bạn có thể sử dụng cáp, dịch vụ/ ứng dụng thứ 3 hoặc chia sẻ thư mục máy tính trong mạng Lan. Ngoài ra, còn 1 cách cũng khá hay và đơn giản là bạn có thể sử dụng trình duyệt Web như Chrome, Firefox, Cốc Cốc để chia sẻ file cho các thiết bị lân cận.

Chia sẻ tập tin giữa các thiết bị qua mạng Wifi

Để chia sẻ File cho cách thiết bị lận cận bằng trình duyệt Web thì điều đầu tiên bạn cần cho cả 2 thiết bị truy cập vào trang Web có địa chỉ: http://plover.io/

Khi truy cập vào plover.io, bạn sẽ nhận được 1 hình đại diện và tên. Thông tin này sẽ thay đổi sau mỗi lần bạn truy cập lại.

Tại màn hình thiết bị 1: bạn sẽ thấy tài khoản thiết bị hiện tại và các tài khoản đang truy cập plover.io ở gần vị trí thiết bị của bạn

chia-se-file-qua-mang-wifi-bang-browser
Màn hinh thiết bị 1

Tại màn hình thiết bị 2: tượng tự như tại màn hình thiết bị 1

chia-se-file-qua-mang-wifi-bang-browser
Màn hình thiết bị 2

Để bắt đầu chia sẻ file, từ màn hình thiết bị 1 hoặc 2 bạn chạm vào tài khoản có hình đại diện và tên của thiết bị còn lại. Sau đó chọn file và thiết bị còn lại sẽ tự động hiện hộp thoại nhận File.

Lưu ý: hình đại diện và tên sẽ được plover.io tự tạo, và sẽ thay đổi sau 1 thời gian hoặc khi bạn tải lại plover.io, vì vậy bạn nên kiểm tra tài khoản và tên của cả 2 thiết bị trước khi chuyển file.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here