Home Internet 3 cài đặt giúp bạn tối ưu kết quả với công cụ...

3 cài đặt giúp bạn tối ưu kết quả với công cụ tìm kiếm của Google

Công cụ tìm kiếm của Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay, với nhiều tính năng và cài đặt cho phép bạn duyệt web thoải mái và an toàn hơn. Tuy vậy, những cài đặt này sẽ chưa được kích hoạt nếu bạn sử dụng cài đặt mặc định của Google.

Vậy các cài đặt này là gì và nó có đem lại hiệu quả như thế nào khi tìm kiếm, các bạn hãy xem tiếp bài chia sẻ bên dưới này nhé.

Cách vào cài đặt tìm kiếm của Google Chrome

Để vào Cài đặt tìm kiếm google, bạn cần truy cập vào trang https://www.google.com/ . Sau đó chọn Cài đặt > Cài đặt tìm kiếm

cai-dat-ket-qua-tim-kiem-google-17-1

3 cài đặt tối ưu kết quả tìm kiếm với Google

1) Cài đặt bộ tìm kiếm an toàn

Như mô tả trong tìm kiếm an toàn, cài đặt này sẽ giúp bạn loại bỏ đáng kể các tìm kiếm liên quan đến các vấn đề bạo lực và các kết quả mang nội dung không lành mạnh.

cai-dat-ket-qua-tim-kiem-google-17-2

💡 Nếu bạn có con nhỏ hay sử dụng máy tính thì nên kích hoạt cài đặt này để tránh trẻ truy cập vào các kết quả không lành mạnh.

2) Cài đặt kết quả hiển thị mỗi trang

Khi bạn tìm kiếm thì chỉ có 10 kết quả hiển thị mỗi trang, tuy vậy nếu bạn muốn hiển thị nhiều kết quả hơn nữa thì cài đặt này cho phép bạn xem tối đa 100 kết quả trên một trang.

cai-dat-ket-qua-tim-kiem-google-17-3

3) Cài đặt vị trí kết quả mở ra

Mặc định, khi bạn mở một kết quả trên trang tìm kiếm thì sẽ được chuyển đến trang đích ngay tại Tab đang sử dụng. Vậy với cài đặt này, mỗi lần bạn mở 1 kết quả tìm kiếm sẽ được chuyển sang một Tab khác. Cái đặt này rất hữu ích, nó giúp cho những bạn truy cập vào nhiều kết quả cùng lúc mà không tốn quá nhiều thao tác.

cai-dat-ket-qua-tim-kiem-google-17-4

💡 Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chuột giữa (bánh lăn) để mở bằng Tab mới hoặc chuột phải vào kết quả tìm kiếm và chọn Mở liên kết trong tab mới.

Và sau khi thay đổi các cài đặt, bạn cần chọn Lưu để áp dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here